Thi công sàn nhựa giả gỗ, các bước lát sàn đúng chuẩn

Bạn đang có ý định lắp đặt, thi công sàn nhựa giả gỗ cho không gian nhà ở, văn phòng, cửa hàng…? Bạn không biết thi công sàn nhựa giả gỗ như thế nào cho đúng kỹ thuật?

Bài viết dưới đây, Nội Thất Thế Anh sẽ giúp bạn hiểu được quá trình thi công sàn nhựa giả gỗ với các bước lát sàn đúng chuẩn. Từ đó bạn có thể hiểu biết thêm và có thể kiếm soát trong quá trình thợ tiến hành lắp đặt thi công sàn nhựa giả gỗ tại nhà.

Thi công sàn nhựa giả gỗ gồm các bước thực hiện như thế nào?

Sàn nhựa giả gỗ là loại vật liệu được nhiều người yêu thích hiện nay. Có 3 dòng sàn nhựa giả gỗ là sàn nhựa dán bằng keo, sàn nhựa giả gỗ hèm khoá và sàn nhựa tự dán. Cùng Nội Thất Thế Anh tìm hiểu các bước thi công sàn nhựa giả gỗ với 3 loại sàn nhựa giả gỗ dưới đây nhé!

Thi công sàn nhựa bằng keo dán

Sàn nhựa dán keo là sàn sử dụng keo để cố định trên nền sàn thi công. Độ bền của sàn nhựa dán keo phụ thuộc vào chất lượng sản phẩm và chất lượng keo dán cùng quy trình thi công sàn nhựa giả gỗ dán keo đúng kỹ thuật.

Chuẩn bị dụng cụ

 • Sàn nhựa dán keo
 • Búa cao su
 • Keo dán sàn chuyên dụng
 • Thước dây, thước vuông
 • Tấm để quét keo
 • Dao cắt giấy

Quy trình các bước thực hiện thi công dàn nhựa bằng keo dán

Bước 1: Chuẩn bị mặt bằng thi công

 • Điều kiện để thi công sàn nhựa giả gỗ là nền phải thật phẳng, không bị gồ ghề và đảm bảo chất lượng sàn, tính thẩm mỹ sàn. Bạn hãy vệ sinh sạch sẽ mặt sàn thi công không để các tạp chất, bụi bẩn bám trên sàn, tránh ảnh hưởng trong quá trình dán keo và độ dính của keo.
 • Trong quá trình xử lý sàn cần đạt 5 yếu tố sau: Nhẵn, phẳng, mịn, sạch và khô. Nếu mặt sàn bị gồ ghề, lồi lõm, bạn có thể xử lý trước khi thực hiện các bước dán sàn nhựa giả gỗ nhé!

Bước 2: Tiến hành trộn keo dán sàn

 • Keo là một yếu tố quan trọng quyết định độ dính giữa sàn nhựa và mặt nền. Bạn cần chọn lựa keo chuyên dụng và đảm bảo chất lượng để việc thực hiện dán sàn được đảm bảo hơn.
 • Việc chọn keo dán còn tuỳ thuộc vào nền đất hay nền bê tông, bạn có thể chọn loại keo và cho tỷ lệ keo phù hợp. Tỷ lệ trộn keo dán tường thường là 0,25 – 0,5kg keo/m2 nền nhà, sao cho keo hoà lẫn với nhau, đảm bảo chất lượng với các kỹ thuật pha keo hợp lý, đúng chuẩn.

Bước 3: Thi công trát keo

Ở bước này, thi công sàn nhựa giả gỗ cần lựa chọn vị trí tấn sàn nhựa cần lát đầu tiên, trát keo lên đều mặt sàn thành từng đợt nhỏ diện tích khoảng 10 -15m2, trát keo xong không lắp sàn ngay mà đợi khi keo chuyển sang màu hơi vàng mới đặt các tấm ván sàn nhựa giả gỗ lên. Để keo dính được tốt nhất, bạn nên đợi trong khoảng 30 phút sau khi trát keo. Trong quá trình trát keo, lưu ý trát theo từng diện tích nhỏ để đảm bảo keo không quá khô, ảnh hưởng đến chất lượng và độ dính.

Bước 4: Thi công dán sàn

Ở bước này, bạn lắp đặt tấm sàn nhựa gả gỗ đầu tiên xuống nền, lưu ý đừng để sàn quá sát vào tường, khoảng cách lắp tốt nhất là 5mm. Nên lắp đặt chiều vân gỗ theo hướng cửa ra vào, sau đó dùng búa cao su gõ nhẹ lên bề mặt tấm ván để làm tăng độ dính của sàn nhà với tấm sàn nhựa. Với các tấm sàn nhựa dán keo còn lại, thực hiện tương tự cho đến khi hoàn tất toàn bộ diện tích cần thi công.

Bước 5: Hoàn thiện

 • Dùng con lăn và miếng quét keo ở các mép dán và trên toàn bộ sàn nhựa, đặc biệt ở góc tường và các đường kết thúc.

Bước 6: Vệ sinh lại sàn sau khi đã thi công hoàn thiện

Sau khi đã thi công hoàn thiện sàn nhựa giả gỗ dán keo, bạn đã hoàn thiện 9/10 công việc của mình. Bạn chỉ cần kiểm tra lại vị trí nào chưa thật sự bám dính, bám dính chưa ổn để cải thiện, nếu không có thì vệ sinh sạch sẽ là có thể đưa vào sử dụng được.

thi cong san nhua gia go
Thi công sàn nhựa giả gỗ gồm các bước thực hiện như thế nào?

Xem thêm: Sàn nhựa giả gỗ hèm khoá giá tốt 2022

Thi công sàn nhựa giả gỗ hèm khoá

Sàn nhựa giả gỗ hèm khoá là dòng sàn được đánh giá tốt bởi độ bền tốt, tính thẩm mỹ cao. Việc thi công sàn nhựa giả gỗ hèm khoá được thực hiện bằng cách kết nối các đường hèm khoá lại với nhau, không cần dùng đến keo dán. Thi công sàn nhựa giả gỗ hèm khoá khá thuận tiện, dễ lắp đặt và nhanh chóng.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu thi công

 • Sàn nhựa hèm khoá
 • Kéo, búa cao su, dao cắt, phào nẹp
 • Kẹp cân bằng
 • Mút xốp lót sàn

Trước khi tiến hành thi công sàn nhựa giả gỗ hèm khoá cần xử lý bề mặt sàn phẳng và sạch sẽ.

Bước 2: Thi công

 • Tiến hành lót sàn

Bước đầu tiên trong việc thi công sàn nhựa giả gỗ là lót sàn.Trải lớp xốp trên toàn bộ bề mặt nền trước khi thi công, nhằm đảm bảo cho độ ẩm không ảnh hưởng đến sàn cũng như hạn chế dược tiếng ồn và chất lượng sàn sau khi hoàn thiện.

 • Tiến hành lắp ghép

–  Đưa tấm sàn nhựa sát vào tường ( tính từ bên trái ) sao cho khoảng cách tối thiểu là 5mm.

– Cắt tấm ván sàn thành 2/3 và 1/3, bạn sử dụng tấm ván sàn 2/3 để lắp vào vị trí hàng thứ 2 cần thi công.

– Hàng thứ 3 lắp tấm sàn nhựa 1/3 còn lại.

– Thi công tiếp cho đến khi hoàn tất công trình.

– Các tấm ván sàn được kết nối với nhau bởi hệ thống hèm âm, dương tấm sàn để liên kết với nhau, đặc biệt các tấm ván đã vào hèm không nên sử dụng búa để gõ lên đầu tấm ván, điều này dễ làm ảnh hưởng đến chất lượng ván sàn.

 • Đóng nẹp và phào

– Khi thi công sàn nhựa giả gỗ, sau khi đã lắp các tấm ván lại với nhau, công đoạn tiếp theo là đóng nẹp và phào tại vị trí góc tường và chân tường để hoàn thiện công trình.

– Khi lắp phào, bạn có thể sử dụng keo dán hoặc đinh tuỳ ý, nhưng nếu là tấm thạch cao, bạn bắt buộc phải sử dụng keo dán.

 • Kiểm tra và hoàn tất

Khi đã kết thúc quá trình đóng nẹp, bạn hãy kiểm tra lại các hèm khoá xem chúng đã chắc chắn hay chưa, có bị cong vênh hay không. Nếu không thì bạn tiến hành lau chùi lại bề mặt sàn và hoàn tất.

thi cong san nhua gia go
Thi công sàn nhựa giả gỗ hèm khoá

Xem thêm: Tủ bếp nhựa giả gỗ là gì? Mua tủ bếp nhựa giả gỗ ở đâu uy tín?

Thi công sàn nhựa giả gỗ tự dán

Sàn nhựa giả gỗ tự dán được thiết kế sẵn với lớp keo dán trên tấm sàn, nên việc thi công dễ hơn rất nhiều. Các bước thi công sàn nhựa giả gỗ tự dán như sau:

 • Bước 1: Xử lý bề mặt nền để nó được bằng phẳng, không có lỗ hỏng, đảm bảo được vệ sinh sạch và đảm bảo độ dính được tốt.
 • Bước 2: Tiến hành thi công sàn nhựa giả gỗ bằng cách dán lên sàn, dán tấm đầu tiên ở vị trí sát tường, cách tường tối thiểu 5mm, bóc lớp decal phía sau tấm sàn, dán lên mặt nền sao cho phẳng nhất có thể.
 • Bước 3: Dùng búa cao su và con lăn để tạo áp lực vừa đủ lên sàn, nhằm tăng độ dính giữa tấm sàn và nền nhà.
 • Bước 4: Vệ sinh lại sàn nhựa bằng giẻ lau, sau đó kiểm tra lại công trình và hoàn thiện quá trình thi công sàn nhựa giả gỗ.
thi cong san nhua gia go
Thi công sàn nhựa giả gỗ tự dán

Đơn vị thi công cửa sàn nhựa giả gỗ uy tín tại Đà Nẵng?

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị thi công sàn nhựa giả gỗ chất lượng, chuyên nghiệp và uy tín, Nội Thất Thế Anh chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Vậy tại sao nên chọn Nội Thất Thế Anh:

 • Nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công sàn nhựa giả gỗ
 • Đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp, có kỹ năng, sẽ thực hiện việc bàn giao, lắp đặt một cách nhanh chóng và hoàn thiện.
 • Chất lượng sàn nhựa giả gỗ tại Thế Anh luôn đạt chuẩn ISO 9001:2015
 • Giá cả hợp lý, cạnh tranh thị trường, đáp ứng đủ tất cả nhu cầu của khách hàng
thi cong san nhua gia go
Đơn vị thi công cửa sàn nhựa giả gỗ uy tín tại Đà Nẵng?

Có thể bạn quan tâm: Thi công cửa nhựa Composite Đà Nẵng – Nội Thất Thế Anh

Lời kết

Bài viết đã giúp bạn hiểu hơn về các bước thi công sàn nhựa giả gỗ các loại sàn khác nhau.  Hy vọng bạn sẽ có sự lựa chọn được loại sàn phù hợp nhất cho không gian ngôi nhà của mình. Khi có nhu cầu mua sắm, thi công lắp đặt sàn nhựa giả gỗ, hãy liên hệ với Nội Thất Thế Anh để được hỗ trợ nhé! Chúng tôi sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn hoàn hảo nhất, phù hợp nhất cho không gian ngôi nhà gia đình bạn!

Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

Thông tin liên hệ

Bài viết liên quan
0905 931 180
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon