Cách lắp cửa nhựa Composite với 10 bước đúng chuẩn, nhanh chóng

Cửa nhựa composite là sản phẩm cửa nội thất đang được rất nhiều khách hàng lựa chọn và tin dùng. Cách lắp đặt cửa nhựa Composite cũng là một trong những thông tin mà khách hàng muốn biết khi quyết định chọn và lắp đặt cửa nhựa Composite.

Việc lắp đặt cửa cũng cần phải theo một tiêu chuẩn thì mới chắc chắn và thực hiện một cách nhanh chóng. Mời các bạn cùng Nội Thất Thế Anh xem cách lắp cửa nhựa Composite với 10 bước đúng chuẩn ngay sau đây!

cach lap dat cua nhua composite
Cách lắp cửa nhựa Composite với 10 bước đúng chuẩn, nhanh chóng

Cách lắp cửa nhựa Composite đúng chuẩn, nhanh chóng

Bước 1: Khảo sát ô chờ

Bước đầu tiên trong cách lắp cửa nhựa Composite chính là khảo sát ô chờ. Ô chờ hay còn gọi là chờ tường, là kích thước lọt lòng ô tường mà những người thợ hồ sẽ xây tô. Thông thường kích thước ô tường sẽ lớn hơn kích thước phủ bì chiều cao, chiều cao sẽ là 10 mm để có thể đưa lọt khung cửa và dễ dàng canh chỉnh. Việc khảo sát ô chờ mục đích để đảm bảo đúng yêu cầu thiết kế. Để biết cách lắp cửa nhựa Composite đúng chuẩn, nhanh chóng cần quan tâm đến yếu tố chiều rộng, chiều cao, độ dày ô tường.

Để thực hiện việc khảo sát ô chờ đúng chuẩn, bạn cần lưu ý các trường hợp sau:

  • Nếu ô chờ có kích thước lớn hơn kích thước tiêu chuẩn, bạn nên dùng Foarm
  • Nếu ô chờ có kích thước nhỏ hơn kích thước tiêu chuẩn, bạn nên sử dụng máy cưa để cưa bớt nhưng vẫn phải đảm bảo kích thước đúng chuẩn.
  • Nếu kích thước ô chờ sai lệch so với kích thước tiêu chuẩn, bạn nên xem xét lại và trao đổi với chủ đầu tư để xử lý.
cach lap dat cua nhua composite
Cách lắp cửa Nhựa Composite đúng chuẩn, nhanh chóng

Xem thêm: Các mẫu cửa nhựa Composite được ưa chuộng nhất 2022

Bước 2: Kiểm tra hướng mở cửa

Bước thứ 2 trong cách lắp cửa nhựa Composite là kiểm tra hướng mở cửa. Bạn nên kiểm tra xem hướng mở cửa là hướng nào, mở vào hay mở ra, sang trái hay sang phải. Khi đã xác định được hướng mở cửa, bạn dễ dàng xác định hướng bản lề nằm bên nào của khung bao.

Bước 3: Lắp đặt bản lề vào cánh cửa nhựa Composite

Bước thứ 3 trong cách lắp cửa nhựa Composite là lắp bản lề trên cánh cửa sao cho lực tác động lên mỗi khung điểm là như nhau. Dùng vít bắt bản vào cánh cửa những vị trí đã xác định trước đó. Lưu ý rằng phía trên cánh cửa sẽ chịu lực gần hơn, nên chúng ta cần bắt 2 bản lề gần nhau.

Bước 4: Lắp dựng khuôn cửa

Ở bước này, khi lắp cửa bạn cần xác định 4 vị trí hợp lý trên ô tường, tiến hành khoan 2 bên và dùng tắc kê nhựa 10 phân bắn vào ô tường. Tiếp theo, bạn dựng khung bao lên để vào ô chờ, sau đó tiến hành khoan 8 lỗ 2 bên khung bao.

Cuối cùng, bạn dùng vít bắt qua khung bao vào những lỗ tắt kê trên tường. Tiếp theo bạn dùng máy bắn vít để siết con vít lại. Lưu ý ở bước này, khoan các lỗ vít nếu có lỗ gạch thì tiến hành dùng gỗ chêm vào lỗ gạch, dùng silicon bắn vào để cố định chắc chắn các lỗ vít.

Bước 5: Cố định bản lề, khung cửa vào khung bao cửa nhựa Composite

Ở bước 5 trong cách lắp cửa nhựa Composite, bạn phải dựa vào bản lề trên cánh cửa tiến hành xác định vị trí lắp bản lề vào khung bao. Tiếp theo, dựng cánh cửa lên và tiến hành bắn bản lề vô khung bao. Điều chỉnh khe hở giữa giữa khung bao với cánh, sao cho khoe hở bằng nhau từ trên xuống. Tiếp theo, bạn tiến hành siết 4 con vít 9 phân vào mỗi bên khung bao.

Lưu ý rằng mỗi bản lề chỉ từ 1 đến 2 vít để có thể điều chỉnh độ hở giữa khung bao và cánh được đều nhất, đẹp nhất. Đến khi bạn thấy ổn nhất thì tiến hành bắt tất cả các con vít lên bản lề để giữ cánh cửa.

Bước 6: Bắn FOARM

Khi đã xiết vít 9 phân, bạn dùng foarm bắn vào khe hở giữa khung bao với tường. Để tầm 15 phút để foarm và cứng, dùng dao cắt bỏ đi những phần dư thừa và lòi ra khỏi khung bao.

Bước 7: Lắp đặt khoá và miệng khoá cửa

Đếm bước này, bạn lắp khoá theo đúng yêu cầu trên bản vẽ. Nếu lỗ khoá chưa được đục khoét, bạn nên tạo lỗ khoét theo đúng kích cỡ trong bản vẽ đặt ra. Tiếp theo, bạn tiến hành đặt khoá vào, rồi xác định miệng khoá, định vị miệng khoá và cuối cùng là khoét lỗ ra cho miệng khoá.

Mời bạn xem thêm: Cửa nhựa ABS Hàn Quốc có tốt không?

Bước 8: Lắp nẹp chỉ vào khung cửa nhựa Composite

Khi lắp cửa nhựa Composite, những cánh cửa đa phần đều được cắt góc 45 độ, nếu cửa bạn sử dụng chưa có thì bạn tiến hành cắt góc 45 độ, sau đó đóng nẹp chỉ vào khung bao. Ở bước này, bạn lưu ý lúc đóng nẹp vào khung bao tránh bị gãy nẹp. Đối với thanh ngang, khi tiến hành cắt 2 đầu, thanh đứng chỉ cần cắt 1 đầu.

Bước 9: Bắn silicon

Bước này bạn chỉ cần thực hiện việc bắn silicon quanh nẹp chỉ với tường, trước khi bắn cần kiểm tra nẹp chỉ lại cho vuông vức.

Bước 10: Hoàn thiện cách lắp đặt cửa nhựa Composite

Cuối cùng sẽ là giai đoạn hoàn thiện lắp đặt cánh cửa nhựa Composite. Sau bước bắn silicon, bạn kiểm tra lại cánh cửa thêm một lần nữa, khi không thấy lỗi nào nữa thì tiến hành dọn vệ sinh cánh cửa và hoàn thiện quá trình lắp đặt.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu được 10 bước cơ bản trong cách lắp đặt cửa nhựa Composite. Nếu bạn chưa có khả năng lắp đặt cửa, bạn có thể liên hệ Nội Thất Thế Anh để được hỗ trợ nhé!

cach lap dat cua nhua composite
Hoàn thiện cách lắp đặt cửa nhựa Composite

Xem thêm: Cửa nhựa Composite là gì? Cấu tạo và phân loại cửa nhựa composite

Lời kết

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu được 10 bước cơ bản trong cách lắp đặt cửa nhựa Composite. Nếu bạn chưa có khả năng lắp đặt cửa, bạn có thể liên hệ Nội Thất Thế Anh để được hỗ trợ nhé!

Nếu đang có nhu cầu thiết kế, thi công lắp đặt cửa nhựa composite, hãy liên hệ ngay cho Nội Thất Thế Anh nhé! Chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn để bạn có  được sự lựa chọn hoàn hảo nhất, phù hợp nhất!

Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

Thông tin liên hệ

Bài viết liên quan
0905 931 180
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon